phân loại cột

热点资讯

vị trí của bạn:Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá > Hồ sơ công ty >

Canada phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 đột biến cao BA.2.86

ngày phát hành:2023-09-02 11:56    Số lần nhấp:169

Được biết, người này chưa từng đi ra khỏi tỉnh British Columbia.

Bác sĩ hàng đầu tại British Columbia, ông Bonnie Henry, và Bộ trưởng Bộ Y tế tỉnh bang này Adrian Dix cho biết trong một tuyên bố chung rằng trường hợp nhiễm biến thể BA.2.86 không phải nhập viện và việc phát hiện biến chủng này không làm thay đổi nguy cơ đối với người dân ở British Columbia.

Thông báo cho biết: "Không có gì ngạc nhiên khi BA.2.86 xuất hiện ở Canada và tỉnh này. COVID-19 tiếp tục lan rộng trên toàn cầu và virus SARS-CoV-2 vẫn đang thích nghi".

Dòng BA.2.86, được phát hiện lần đầu tiên ở Đan Mạch vào tháng 7, mang hơn 35 đột biến ở các phần chính của virus so với XBB.1.5, biến thể chiếm ưu thế trong hầu hết năm 2023. Mỹ, Thụy Sĩ và Israel cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể mới.

Canada phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 đột biến cao BA.2.86 - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty)

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết vào tuần trước,Hồ sơ công ty biến thể BA.2.86 có thể có nhiều khả năng gây nhiễm bệnh hơn ở những người trước đây đã mắc COVID-19 hoặc người đã được tiêm vaccine phòng bệnh.

Các nhà khoa học cho biết, mặc dù việc theo dõi BA.2.86 là quan trọng nhưng biến chủng này khó có thể gây ra một làn sóng bệnh nặng và tử vong do hệ thống phòng vệ miễn dịch được xây dựng trên toàn thế giới từ việc tiêm chủng và việc từng nhiễm COVID-19 trước đó.

Cơ quan y tế Canada đã ghi nhận tình trạng gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trong những tuần gần đây, Bộ Y tế Canada cho biết trong bản cập nhật tình hình COVID-19 hàng tuần trước đó vào ngày 29/8.

Phát hiện biến thể COVID-19 mới BA.2.86 ở nhiều quốc gia Phát hiện biến thể COVID-19 mới BA.2.86 ở nhiều quốc gia

VTV.vn - Theo một quan chức hàng đầu của WHO, biến thể COVID-19 đột biến cao có tên BA.2.86 hiện đã được phát hiện ở Thụy Sĩ và Nam Phi, Israel, Đan Mạch, Mỹ và Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!我的网站