Nhà thiết kế chip Arm đ" />

phân loại cột

热点资讯

vị trí của bạn:Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá > trung tâm tin tức >

Chip khổng lồ Arm nộp hồ sơ niêm yết công khai có thể hồi sinh thị trường IPO phẳng

ngày phát hành:2023-09-08 10:42    Số lần nhấp:121

Nhà thiết kế chip Arm đã nộp đơn đăng ký chào bán lần đầu ra công chúng, dự kiến ​​đây sẽ là đợt IPO lớn nhất trong năm.

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh đã công bố vào thứ Hai rằng họ đã áp dụng để bán cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở Mỹ – một động thái giáng một đòn mạnh vào đất nước quê hương của họ. Arm được cho là đang để mắt đến mức định giá từ 60 tỷ đô la (55 tỷ euro) đến 70 tỷ đô la (64 tỷ euro).

Mục tiêu cao cả bắt nguồn từ tính phổ biến và hiệu quả của kiến ​​trúc bán dẫn của Arm — đặc biệt là trong các thiết bị di động. Arm ước tính rằng hơn 99% điện thoại thông minh trên thế giới sử dụng chip dựa trên Arm.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường này đã bị thu hẹp, khiến Arm phải mở rộng hơn nữa sang các thị trường khác nhau, chẳng hạn như AI, ô tô và điện toán đám mây.

Trong đợt IPO nộp hồ sơArm lạc quan về triển vọng tăng trưởng:

“Chúng tôi ước tính rằng khoảng 70% dân số thế giới sử dụng các sản phẩm dựa trên Arm và quy mô phạm vi tiếp cận của Arm tiếp tục mở rộng, với hơn 30 tỷ chip dựa trên Arm được báo cáo là đã xuất xưởng chỉ trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023,trung tâm tin tức đại diện cho mức tăng khoảng 70% kể từ năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2016.”

Việc niêm yết diễn ra một năm sau sự sụp đổ của thương vụ mua lại Arm trị giá 40 tỷ USD (36,7 tỷ euro) của Nvidia.

Vào năm 2020, Nvidia đã đồng ý mua Arm từ SoftBank, tập đoàn Nhật Bản đã sở hữu công ty của Anh từ năm 2016. Thương vụ mua lại lẽ ra là thương vụ đắt giá nhất từng có giữa các công ty chip, nhưng nó đã bị chấm dứt trong bối cảnh bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ. Thay vào đó, Softbank đã chọn theo đuổi IPO.

Việc nộp đơn đến trong một thị trường IPO phần lớn không hoạt động. Định giá công nghệ đã giảm mạnh trong thời kỳ suy thoái kinh tế, với lạm phát và lãi suất cao hơn khiến các nhà đầu tư tiềm năng sợ hãi. Nếu thành công, việc niêm yết Arm có thể mang lại cho thị trường một cú hích đáng giá. Nó cũng sẽ cung cấp một sự thúc đẩy lớn cho Softbank, công ty năm ngoái đã lỗ 32 tỷ đô la tại nhánh đầu tư của Quỹ Tầm nhìn.

Nguồn The Next Web

trở lạiNgười dẫn chương trình Good Morning Britain tuyên bố tạm dừng chương trình ITV ‘trong một thời gian’tiếp theoDây cáp của Mountain Chairlift bị đứt, khiến trẻ em treo lủng lẳng hàng giờ

我的网站