phân loại cột

热点资讯

vị trí của bạn:Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá > trung tâm tin tức >

Pháp chấp thuận sử dụng thêm than trong mùa đông này

ngày phát hành:2023-09-02 11:07    Số lần nhấp:81

Bloomberg đưa tin, Pháp đã gia hạn cho phép các công ty sản xuất điện đốt than bổ sung trong những tháng tới nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu điện trong mùa đông này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh sản lượng điện của Tập đoàn Điện lực Pháp Electricite de France (EDF), cung cấp hơn một nửa lượng điện của nước này, được cho là sẽ vẫn ở mức thấp hơn mức lịch sử trong mùa đông năm nay. Nguyên nhân là do những vấn đề liên quan tới các lò phản ứng hạt nhân của Pháp.

Bộ Chuyển đổi Sinh thái Pháp cho biết: "Căng thẳng trên hệ thống điện hiện đã thấp hơn so với cùng kỳ năm 2022", đề cập đến triển vọng sản lượng gió và mặt trời cũng như mức tiêu thụ năng lượng giảm. "Tuy nhiên, chính phủ phải thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an ninh cung cấp năng lượng cho người dân Pháp trong mọi trường hợp". Bộ Chuyển đổi Sinh thái Pháp đồng thời lưu ý đến khả năng xung đột ở Ukraine có thể chưa kết thúc vào mùa đông năm nay hoặc tình hình thời tiết trong mùa đông sẽ "rất khó khăn".

Đồng thời, Chính phủ Pháp đã thắt chặt các yêu cầu đối với việc vận hành hai nhà máy nhiệt điện than còn lại của nước này. Theo Bộ Chuyển đổi Sinh thái Pháp, các nhà máy nhiệt điện than sẽ chỉ được phép hoạt động tối đa 1.800 giờ trong mùa đông tới,trung tâm tin tức tương đương khoảng 11 tuần, giảm so với 2.500 giờ vào mùa đông năm 2022.

Theo nghị định của Chính phủ Pháp, các nhà máy sản xuất điện bằng than sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho mỗi tấn carbon dioxide thải ra.

Giá điện ở EU đã tăng vọt vào năm 2022 sau quyết định của khối này từ bỏ năng lượng của Nga như một phần của chính sách trừng phạt nhắm vào Moscow. Pháp, quốc gia từng là nước xuất khẩu điện sang EU, đã phải phụ thuộc rất nhiều vào nguồn điện nhập khẩu từ các nước láng giềng trong mùa đông năm 2022. Nhiều nhà máy điện hạt nhân, chiếm tới 70% sản lượng điện của toàn nước Pháp, đã phải ngừng hoạt động để bảo trì.

Căng thẳng Nga - Ukraine khiến Pháp cân nhắc mở lại nhà máy điện than Căng thẳng Nga - Ukraine khiến Pháp cân nhắc mở lại nhà máy điện than

VTV.vn - Pháp đã trở thành quốc gia mới nhất xem xét việc quay lại với năng lượng hóa thạch do ảnh hưởng cuộc xung đột Nga - Ukraine.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!我的网站